Bất Động Sản Phía Nam Tấp Nập Khởi Động Cuối Năm

Thị trường bất động sản phía Nam cuối năm 2023 không tập trung vào các hoạt động bán hàng mà chủ yếu khởi công dự án mới và cất nóc bàn giao nhà đón xuân.

Bất Động Sản Phía Nam Tấp Nập Khởi Công, Động Thổ

Cuối năm, bên cạnh các hoạt động bán hàng, thị trường bất động sản phía Nam cũng đang chào đón nhiều hơn những động thái cất nóc, bàn giao nhà từ phía chủ đầu tư.
Nhiều dự án bất động sản phía Nam bắt đầu tấp nập người đến tìm hiểu thăm quan dịp cuối năm. Ảnh: Phú Đông Group.

Đầu tháng 12, tiến độ thi công của dự án Sunshine Diamond River, do tổng thầu SCG quản lý, đang được đẩy nhanh. Phần B – C đã hoàn tất và sẵn sàng bàn giao hơn 600 căn hộ cao cấp tại TP.HCM vào cuối năm. Chủ đầu tư Nam Long cũng vừa hoàn thiện giai đoạn cất nóc cho dự án khu đô thị Akari City giai đoạn 2, bao gồm 4 tòa tháp với tổng cộng 1.690 căn hộ. Dự kiến bàn giao cho khách hàng vào quý 4/2024 sau khi hoàn thiện nội thất và tiện ích nội khu.

Ngày 8/12, Công ty Gamuda Land đã tổ chức lễ động thổ dự án Eaton Park (quận 2, TP.HCM), mua lại từ Công ty CP Bất động sản Tâm Lực với giá khoảng 7.500 tỉ đồng. Dự kiến vào đầu năm 2024, dự án sẽ được chào bán với giá rumor khoảng 5.000-6.000 USD/m2, là dự án thứ 3 M&A của công ty này tại khu vực phía Đông TP.HCM.

Tại tỉnh Bình Dương, dự án Phú Đông Sky One (Dĩ An, Bình Dương) của Công ty Địa ốc Phú Đông Group đã bắt đầu thi công với gần 800 căn hộ, có giá dao động từ 32-35 triệu đồng/m2, phục vụ đối tượng khách hàng với ngân sách vừa phải. Dự kiến, dự án này sẽ đóng góp vào nguồn cung bất động sản mới trên thị trường trong năm 2024.

Ngoài ra, nhiều dự án khác đang được tái khởi động để chuẩn bị cho việc mở bán từ quý 1/2024. Tập đoàn Danh Khôi đã tổ chức lễ tái khởi động dự án Astral City (Thuận An, Bình Dương) sau một thời gian tạm dừng. Dự kiến, các căn hộ tại dự án này sẽ được đưa ra thị trường trong những quý đầu năm 2024.

Chờ Thời Điểm Phục Hồi Năm 2024

Dữ liệu mới nhất từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết rằng trong quý 4, thị trường bất động sản miền Nam đang nhận thêm động lực tích cực từ việc mở bán giai đoạn tiếp theo của nhiều dự án như Mastery Centre Point, The Global City, The Privia, Eco Village Saigon River, Fiato City tại Đồng Nai, The Emerald 68, Astral City tại Bình Dương, và Waterpoint Long An. Các dự án mới này thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, đồng thời ghi nhận sự tăng mạnh trong lượng đặt hàng, đặc biệt là nhờ vào các chính sách bán hàng hấp dẫn. Dự báo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho thấy thị trường bất động sản miền Nam trong quý 4 sẽ tiếp tục phục hồi, với giao dịch có sự cải thiện đáng kể so với ba quý đầu năm.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARS, dự đoán rằng thị trường bất động sản quý 4 sẽ tiếp tục theo xu hướng phục hồi “chậm nhưng chắc”, với sự hiện diện của các doanh nghiệp thích ứng gradual với môi trường kinh doanh mới, tránh việc phát triển quá “nóng” như trước đây. Thị trường sẽ chứng kiến quá trình thanh lọc, nơi các khách hàng sẽ đưa ra quyết định dựa trên cảm tính và thông tin, và giữ lại những khách hàng thực sự có năng lực và hiểu biết về thị trường.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm đất ở các khu vực ngoại ô của các thành phố lớn, nơi hạ tầng phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng đô thị hóa cao, cũng như nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Chuyên gia kinh tế tài chính của BIDV, TS. Cấn Văn Lực, dự đoán rằng thị trường bất động sản từ quý 4 sẽ có diễn biến tích cực hơn, với đà tăng mạnh bắt đầu từ đầu quý 1/2024 khi lãi suất vay giảm xuống mức hợp lý. Đồng thời, chính sách trong thời điểm này đang có triển vọng tích cực khi có 4 đạo luật liên quan đến thị trường đang được Quốc hội thảo luận, thông qua, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư vào các phân khúc BĐS.

theo batdongsan.com.vn

 

Gửi yêu cầu Đến Phòng Kinh Doanh

HOTLINE: 0901 689 499

Đặt Lịch Tham Quan Ngay