Vị trí khu đất tại TP Thủ Đức mà Gamuda Land mua lại nằm ở đâu?

Gamuda vừa công bố kế hoạch mua lại một khu đất rộng 3,4 ha tại TP Thủ Đức để phát triển dự án khu phức hợp nhà ở và thương mại. Theo quy hoạch, khu đất này nằm dọc theo đường Mai Chí Thọ và dự kiến xây dựng 2.000 căn hộ. Các công trình chính sẽ bao gồm 6 toà tháp cao từ 29 đến 39 tầng.

Vị trí khu đất dự án. (Ảnh: New Straits Times).
Vị trí khu đất dự án. (Ảnh: New Straits Times).

Báo New Straits Times đưa tin rằng Gamuda Berhad, thông qua công ty con hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, Gamuda Land, vừa hoàn tất thỏa thuận mua lại cổ phần của Công ty Cổ phần Bất động sản Tâm Lực với giá 315,8 triệu USD. Tâm Lực là chủ sở hữu của một dự án có diện tích 3,68 hecta tại Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án, có tên pháp lý là Khu Nhà ở Tâm Lực, nằm tại phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, thuộc quy hoạch chi tiết 1/2.000 Khu dân cư 36 hecta (giáp Khu Liên hợp Thể dục Thể thao Rạch Chiếc) tại phường An Phú, quận 2 (nay là Thành phố Thủ Đức).

Vào tháng 1 năm 2021, dự án đã nhận được chấp thuận chủ trương đầu tư từ Thành phố Hồ Chí Minh với tổng mức đầu tư là 3.983 tỷ đồng. Đến tháng 12 cùng năm, dự án đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500.

Ranh giới của Khu Nhà ở Tâm Lực được giới hạn như sau: phía bắc giáp đất nông nghiệp và đường vào dự án Khu Liên hợp Thể dục Thể thao Rạch Chiếc; phía nam giáp rạch nhánh; phía đông giáp rạch Bà Dạt và phía tây giáp đường Mai Chí Thọ (cổng chính của dự án).

Dự án nằm đối diện với khu đất là toà nhà Lexington Residence qua đường Mai Chí Thọ. Vị trí của dự án cách Pháp viện Minh Đăng Quang khoảng 500 m, cách UBND phường An Phú 2 km, và cách cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây khoảng 500 m.

Vị trí dự án nhìn trên bản đồ. (Ảnh chụp từ ĐTM).
Vị trí dự án nhìn trên bản đồ. (Ảnh chụp từ ĐTM).

Hiện nay, khu đất của dự án nằm gần đại lộ Mai Chí Thọ, được truy cập thông qua một đường rộng 3,5 m. Phần lớn diện tích đang được sử dụng làm sân bãi và thiếu hệ thống giao thông nội khu. Đất chủ yếu là đất san lấp, một phần nhỏ là rạch hiện có, và hiện chưa có các công trình kiến trúc nổi bật. Địa hình của khu đất tương đối bằng phẳng và thấp.

Trong khu đất dự án, có một con đường hẻm tên Đồng Miếu, kết nối từ đường Mai Chí Thọ và đi qua khu vực phía đông của rạch Bà Dạt. Hiện trạng của hẻm rộng khoảng 3 – 4 m, lộ giới quy hoạch là 6 m. Ngoài ra, không có các tuyến đường khác trong khu vực.

Khu vực quy hoạch hiện đang thiếu hệ thống thoát nước mưa, mạng lưới phân phối điện và hệ thống thông tin liên lạc. Gần ranh giới của khu đất là một khu dân cư nhỏ, có khoảng 10 hộ dân sinh sống. Nhà dân trong khu vực chủ yếu là nhà cấp 4, mái tôn, và các hộ dân mặt tiền đường Mai Chí Thọ chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ lẻ.

Một số hình ảnh hiện trạng khu đất dự án. (Ảnh chụp từ ĐTM).
Một số hình ảnh hiện trạng khu đất dự án. (Ảnh chụp từ ĐTM).
Một số hình ảnh hiện trạng khu đất dự án. (Ảnh chụp từ ĐTM).
Một số hình ảnh hiện trạng khu đất dự án. (Ảnh chụp từ ĐTM).

Trong kế hoạch sử dụng đất của dự án, diện tích đất ở chiếm tỷ lệ 2,7 ha, bao gồm một trung tâm thương mại đa ngành, khu đất dành cho nhóm nhà ở cao tầng kết hợp với thương mại, và khu đất dành cho xây dựng công trình nhà ở cao tầng kết hợp với kinh doanh thương mại. Hơn 1 ha còn lại của diện tích được dành cho giao thông, cây xanh, kênh rạch và hạ tầng kỹ thuật.

Dự án chủ yếu tập trung vào việc xây dựng 2 toà nhà với tổng cộng 2.000 căn hộ. Cụ thể, khối công trình K1 sẽ bao gồm 1 khối đế và 4 khối tháp, với chiều cao từ 29 đến 39 tầng. Khối K2 sẽ có khối đế và 2 khối tháp, với chiều cao từ 37 đến 39 tầng.

Kiến trúc của các công trình trong dự án sẽ được phát triển theo hình thức tuyến dọc theo trục hướng Bắc – Nam, song song với đường Mai Chí Thọ và đường D3.

Toàn cảnh khu đất dự án. Phía đối diện là toà Lexington, cách 500 m là Pháp viện Minh Đăng Quang.
Toàn cảnh khu đất dự án. Phía đối diện là toà Lexington, cách 500 m là Pháp viện Minh Đăng Quang.
Đường Mai Chí Thọ đoạn tiếp giáp dự án.
Đường Mai Chí Thọ đoạn tiếp giáp dự án.
Khu đất dự án của Tâm Lực mà Gamuda mua lại (mũi tên đỏ).
Khu đất dự án của Tâm Lực mà Gamuda mua lại (mũi tên đỏ).
Nút giao An Phú cách dự án khoảng 500 m.
Nút giao An Phú cách dự án khoảng 500 m.

Trong giai đoạn vận hành, dự án sẽ điều chỉnh tuyến đường D3 (rộng 12 m) để kết nối với tuyến đường D1 (rộng 60 m). Quá trình đầu tư mở rộng hẻm Đồng Miếu sẽ đảm bảo lộ giới 6 m theo quy hoạch đã được phê duyệt, kết hợp với đường nội bộ rộng 10 m, tạo thành đường N1 (rộng 16 m) với 4 làn xe hỗn hợp, liên kết đường Mai Chí Thọ với đường D3 và rạch Bà Dạt.

Ngoài ra, dự kiến sẽ có đường N2 (rộng 8 m) nối từ đường hỗn hợp Mai Chí Thọ đến đường ven rạch Bà Dạt (đường D3) ở phía nam dự án.

Theo thông tin từ Gamuda Land, kế hoạch xây dựng công trình hỗn hợp cao 40 tầng bao gồm 1.968 căn hộ, 12 căn penthouse, 51 gian hàng tại khối đế, và 21 căn shophouse. Dự kiến thời gian phát triển dự án là 5 năm, và các căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, với giá bán trong khoảng 4.000 – 7.000 USD/m2.

Hoàng Huy – Doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn

Gửi yêu cầu Đến Phòng Kinh Doanh

HOTLINE: 0901 689 499

Đặt Lịch Tham Quan Ngay